皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Kỳ vọng thị trường tích cực sau nghỉ Tết, lời khuyên nào cho giới đầu tư?

admin2023-01-198tiến lên miền nam

ERC20换TRC20,TRC20换ERC20www.u2u.it)是最高效的ERC20换TRC20,TRC20换ERC20的平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Hạ tỷ lệ đòn bẩy trước kỳ nghỉ Tết 

Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index đóng cửa tạo nến xanh tăng điểm thứ hai kể từ vùng nền tích lũy 1.050 - 1.060 điểm. Tuy nhiên vùng 1.100 điểm hiện tại cũng đang là vùng kháng cự ngắn hạn của VN-Index và chỉ báo RSI tại khung đồ thị ngày cũng đã gần chạm ngưỡng quá mua.

Mặc dù vậy, MACD vẫn đang khá an toàn và củng cố cho xu hướng hiện tại trong ngắn hạn. Theo đó, có thể sẽ có những nhịp rung lắc trong phiên ở phiên hôm nay, cũng là phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Nhưng xu hướng của chỉ số sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhiều khả năng vẫn sẽ tích cực và zig zag đi lên. Ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 1.140-1.150 điểm nhưng vẫn cần quan sát thêm diễn biến giao dịch sau khi kỳ nghỉ Tết Âm lịch kết thúc để dự báo chắc chắn hơn.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index (Ảnh chụp màn hình).

Nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời một phần để hạ tỷ lệ đòn bẩy trước kỳ nghỉ Tết, hoặc tích lũy thêm cổ phiếu nhưng không dùng đòn bẩy với trọng tâm là những nhóm ngành chưa tăng giá mạnh trong những phiên vừa qua như chứng khoán, bán lẻ, bất động sản,…

Kỳ vọng dòng tiền vẫn sẽ xuất hiện tại nhóm vốn hóa lớn

Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Tiếp nối đà tăng cuối phiên trước, thị trường mở cửa trong sắc xanh nhờ lực kéo của nhóm bluechip. Dòng tiền sau đó lan tỏa ra toàn bộ thị trường giúp VN-Index tiến sát mốc 1.100 điểm. Trong đó, nổi bật là nhóm bất động sản, bán lẻ - tiêu dùng và dầu khí với nhiều mã tăng điểm. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và nhóm hưởng lợi từ đầu tư công vẫn tiếp tục quán tính tăng giá.

Trên đồ thị ngày, mặc dù cầu chủ động gia tăng vào cuối phiên, song chưa đủ lực đưa chỉ số bứt phá mốc 1.100 điểm. Do đó, VN-Index có thể kiểm định lại vùng kháng cự này trong phiên hôm nay. Với việc đây là phiên cuối trước kỳ nghỉ Tết, đồng thời cũng là phiên đáo hạn phái sinh, kỳ vọng dòng tiền vẫn sẽ xuất hiện tại nhóm vốn hóa lớn và hỗ trợ chỉ số tăng điểm trước kỳ nghỉ lễ.

Trong trường hợp chỉ số đóng cửa dưới mốc 1.100 điểm, áp lực chốt lời có thể gia tăng mạnh hơn sau Tết. Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ danh mục đối với nhóm VN30 và các cổ phiếu thuộc chủ đề đầu tư công. Một số cổ phiếu đã đạt được tỷ suất sinh lời kỳ vọng, nhà đầu tư có thể giảm tỷ trọng để bảo toàn lợi nhuận.

Có nhiều cơ hội vượt đỉnh cũ 1.100 điểm

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Sau 6 phiên tăng liên tiếp và đang ở mức cao nhất gần 4 tháng qua, chỉ số VN-Index có nhiều cơ hội để vượt đỉnh cũ 1.100 điểm trong phiên 19/1, đó sẽ là tín hiệu kéo dòng tiền nội quay trở lại thị trường sau tết.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt kênh giảm kể từ tháng 4/2022 và đã tăng gần 26% kể từ đáy, do vậy đã có dấu hiệu dòng tiền đầu cơ trong phiên hôm qua. Các tín hiệu kỹ thuật đang ngày càng củng cố xu hướng tăng vượt đỉnh cũ ngày càng rõ ràng, dòng tiền cũng đã mạnh lên trong 2 phiên vừa qua cho thấy kỳ vọng thị trường sau tết sẽ rất tích cực, cơ hội để chỉ số VN-Index tiến đến ngưỡng 1.150 điểm. 

Dự kiến sẽ có tranh chấp quanh vùng cản 1.100 điểm

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau tín hiệu bật tăng từ vùng 1.065 điểm của VN-Index, thị trường tiếp tục tiến lên và áp sát vùng cản 1.100 điểm. Hiện tại, thị trường chưa thể vượt vùng cản này nhưng tạm thời áp lực cung cũng chưa gây sức ép lớn cho thị trường.

Dự kiến thị trường sẽ tranh chấp quanh vùng cản 1.100 điểm của VN-Index và thăm dò cung cầu trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư nên chậm lại và cần quan sát diễn biến cung cầu tại vùng cản để đánh giá trạng thái của thị trường, nhưng có thể khai thác một số cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

网友评论

热门标签