皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

环球UG:Đầu năm mua lô đất Hà Nội, cuối năm “bốc hơi” luôn chiếc ô tô tiền tỷ

admin2022-12-224Game blockchain kiếm tiền

环球UGwww.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Đầu năm mua lô đất Hà Nội, cuối năm “bốc hơi” luôn chiếc ô tô tiền tỷ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh Chia sẻ

Thị trường BĐS trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư “mắc cạn”, những người sử dụng tỷ lệ đòn bẩy tài chính cao đã buộc phải cắt lỗ khoản đầu tư của mình và chấp nhận thiệt hại đáng kể.

Thị trường BĐS trầm lắng từ giữa năm 2022 đến nay cùng lãi suất cho vay liên tục được các ngân hàng điều chỉnh lên mức cao khiến những nhà đầu tư mỏng vốn đang gặp rất nhiều áp lực. Nhiều nhà đầu tư cuối năm 2021, đầu năm 2022 đã dồn hết tiền của “tất tay” vào bất động sản, đến nay phải giảm giá để thu hồi vốn.

Anh Thái (Dương Nội – Hà Đông) cho biết đầu năm 2022 đã chi gần 4 tỷ đồng để mua lô đất thuộc vị trí góc với diện tích gần 50m2 tại khu dịch vụ tại Phường Đồng Mai với mong muốn giá BĐS sẽ tiếp tục tăng để kiếm lời.

Tuy nhiên, thị trường BĐS đóng băng kể từ quý 2/2022 đến nay khiến kế hoạch “lướt sóng” của anh không thành công. Hiện tại, nhiều môi giới cho cho rằng, nếu bán ngay thì anh sẽ phải chịu số tiền lỗ lên tới vài trăm triệu đồng.

Không muốn bán rẻ mảnh đất của mình, anh Thái cho biết đã xoay sở nguồn tiền để tất toán khoản vay ngân hàng. Nhà đầu tư này chia sẻ đang có kế hoạch dựng tạm căn nhà cấp 4 để cho thuê thay vì để đất trống như hiện nay.

Không đến nỗi phải bán đất để lấy tiền tiêu Tết, tuy nhiên chị Hạnh một nhà đầu tư BĐS khác tại Hà Đông cũng thừa nhận khá bất ngờ với đà lao dốc của thị trường BĐS kể từ giữa năm 2022 đến nay.

“Bây giờ tiền của tôi đã nằm hết ở đất nên thấy thị trường BĐS trầm lắng thời gian qua cũng thấy buồn. Tuy nhiên, so với nhiều người tôi vẫn còn may mắn khi không sử dụng vốn vay ngân hàng. Nhiều nhà đầu tư tôi quen đang rao bán cắt lỗ sâu một số khoản đầu tư để lấy tiền trang trải lãi vay ngân hàng và tiêu Tết”, chị Hạnh chia sẻ.

Nhiều lô đất đã giảm giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng chỉ sau 1 năm

Theo anh Thức - chủ một văn phòng BĐS tại Hà Đông cho biết thanh khoản trên thị trường càng về cuối năm sụt giảm càng sâu. Do vậy, nhiều nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cao tiếp tục giảm giá để thoát hàng sớm.

,

三公大吃小的玩法www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

“Cũng không ít người trước đó đã tất tay vào bất động sản, đến bây giờ thanh khoản khó họ phải giảm giá sâu. Đặc biệt, thời điểm cuối năm là lúc tất toán nhiều khoản tiền, nên áp lực của các nhà đầu tư lại càng lớn. Đây cũng là cơ hội cho một số nhà đầu tư có tiềm lực ép giá vào lúc này”, anh Thức cho biết.

Anh Thức chia sẻ, chỉ tính tại khu vực dịch vụ Đồng Mai, cuối năm 2021, đầu năm 2022 những lô đất ở vị trí đẹp được rao bán với giá lên tới 4,3 đến 4,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay những lô đất này giá giảm đã lên tới cả tỷ đồng chỉ còn khoảng 3,3 đến 3,5 tỷ đồng, tương đương với việc nhà đầu tư bị “bốc hơi” cả chiếc SUV tiền tỷ.

Trong khi đó, những lô đất ở vị trí phía trong mức giá giảm cũng từ 400 đến 500 triệu đồng. “Giờ có khoảng 2,5 đến 3 tỷ đồng thì các nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn ở khu vực này”, anh Thức cho biết thêm.

Với những người đang có nhu cầu tìm mua BĐS để đầu tư, anh Thức cho biết người nào chấp nhận rủi ro có thể mua ngay trong tháng 12 nếu tìm được những sản phẩm phù hợp với những tiêu chí đặt ra. Còn nếu chờ đợi các chính sách và sự điều tiết của Nhà nước,… thì có thể chờ đến tháng 3 đến tháng 6 năm sau.

Trong một hội nghị về đầu tư BĐS mới đây, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó tổng giám đốc Batdongsan cho biết sau thời gian dài trầm lắng thị trường cũng đón nhận những thông tin tích cực như việc ban hành Nghị định 65 sửa đổi Nghị định 153 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Ngoài ra, Thủ tướng cũng có quyết định thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho các dự án và doanh nghiệp bất động sản.

“Ở thời điểm hiện tại, Chính phủ đang phát tín hiệu tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản. Trong năm nay, chưa có một sự hỗ trợ cụ thể nào đối với lĩnh vực này. Tuy nhiên, chúng ta có thể kỳ vọng tín hiệu đảo chiều sẽ diễn ra vào cuối năm 2023”, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết.

Bên cạnh đó, ông Quốc Anh còn khuyến nghị người mua nhà nên cập nhật thông tin vĩ mô - tài chính - pháp lý một cách cách thường xuyên.

"Trước khi đưa ra quyết định mua, người mua BĐS cần thận trọng lựa chọn chủ đầu tư có nội lực tốt và dự án tốt. Ngoài ra, khách hàng cũng phải cân nhắc các phương án đòn bẩy tài chính phù hợp và lựa chọn bất động sản có giá trị thực để tránh các rủi ro tiềm ẩn", ông bổ sung thêm.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/dau-nam-mua-lo-dat-ha-noi-cuoi-nam-boc-hoi-...Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/dau-nam-mua-lo-dat-ha-noi-cuoi-nam-boc-hoi-luon-chiec-o-to-tien-ty-158369.html

Loạt ngân hàng giảm lãi huy động sau đề xuất áp trần lãi suất tiết kiệm

Sau đề xuất áp dụng trần lãi suất tiết kiệm của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), nhiều ngân hàng cũng đã mạnh tay giảm lãi suất tiết kiệm nhằm giảm lãi suất cho vay.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Trung Kiên (Tri thức & Cuộc sống) ,

玩三公技巧十大口诀www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

网友评论

热门标签